HÀNH TRANG DU HỌC HÀ LAN 2020

Vào ngày 04/08/2020, Buổi trực tuyến Hành Trang du học Hà Lan (Holland Pre-departure Briefing) được tổ chức bởi Nuffic Neso Vietnam, với sự hỗ trợ từ Hội du học sinh Việt Nam tại Hà Lan và nhóm anh/chị Cựu du học sinh. Sự kiện diễn ra thành công khi đem tới cho các bạn Tân sinh viên những thông tin hữu ích, giúp các bạn sẵn sàng hơn cho việc nhập học tại Hà Lan.

Và như mọi năm, Nuffic Neso Vietnam, luôn là cầu nối vững chắc để đồng hành cùng các bạn sinh viên trên những con đường tương lai đầy rực rỡ. Neso Vietnam đã sát cánh cùng các bạn qua nhiều sự kiện, buổi hỗ trợ không kể xiết. Nhưng không kể đến Pre-departure Briefing sẽ là một thiếu sót lớn; đây là một sự kiện mà trong đó các bạn học sinh-sinh viên có dịp để hiểu rõ thêm về ngôi nhà thứ hai của mình Hà Lan. 

Đối với sự kiện lần này, Nuffic Neso Vietnam cùng với sự hỗ trợ từ Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng lớn của Covid-19. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của Đại sứ quán (ĐSQ) và Tổng lãnh sự quán (TLSQ). Dù không thể tham dự trực tiếp, nhưng ĐSQ và TLSQ đã gửi lời chúc qua video clip đến các bạn học sinh-sinh viên.


Việc sự kiện làm qua không gian phòng họp ảo không hề khiến các bạn giảm đi phần nào sự hào hứng như những nhận định ban đầu. Số lượng đăng ký sự kiện lên tới 200 lượt, và hơn 75% các bạn đã tham dự giao lưu. Sự háo hức ấy còn thấy qua việc một số bạn sinh viên mặc dù không thể tham gia, đã gửi gắm đến Neso mong muốn nhận được bản ghi hình của sự kiện hay mong muốn được nhận những thông tin quan trọng gửi qua email của mình.

Tại sự kiện, Nuffic Neso Vietnam và các bạn sinh viên đã cùng nhau đi qua các chủ đề quan trọng như:

  • Trước khi khởi hành

  • Đặt chân đến Hà Lan

  • Cuộc sống sinh viên tại Hà Lan

  • Học tập tại Hà Lan

  • Mạng lưới cựu du học sinh Hà Lan

  • Sau khi tốt nghiệp

Ngoài ra, để cho các bạn học sinh-sinh viên và quý phụ huynh học sinh tiện theo dõi, dưới đây là đường link đến trang Facebook của sự kiên với những đoạn ghi hình về sự kiện vừa qua 

06 tập của sự kiện đã được đăng tại: https://www.facebook.com/events/577174746243514/

Ngoài những câu chuyện và lời chia sẻ mà Neso gửi gắm đến cho các bạn sự kiện vừa qua, chuyến hành trình nào cũng sẽ khó khăn vô vàn nếu không có những người bạn đồng hành. Vì thế, đừng quên đăng ký để trở thành thành viên trong cộng đồng du học sinh Việt Nam qua www.hollandalumni.nl

Chúc các bạn học sinh-sinh viên nhiều sức khỏe và may mắn tại Hà Lan. 

Veel Succes en Goede reis!


cập nhật lần cuối 07/08/2020 10:50