Sổ Tay Hành Trang Du Học - Your Practical Guide

Chào mừng bạn với đất nước của cối xay gió và hoa tulip! Chúng tôi rất vui mừng với lựa chọn du học của bạn tại Hà Lan, cùng với hàng ngàn sinh viên quốc tế khác. Du học tại Hà Lan không chỉ đơn giản là bạn sống và học tập tại một quốc gia khác mà đó còn là những cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế, cùng nhau trải nghiệm những sắc màu văn hóa khác nhau . Lúc đầu, những điều này sẽ có vẻ xa lạ thậm chí khó để hòa nhập đối với bạn nhưng dần dần bạn sẽ thấy đây là một trải nghiệm thật khó quên.

Nuffic Neso Vietnam luôn mong muốn đồng hành cùng các bạn du học sinh với mong muốn giúp các bạn học sinh - sinh viên chuẩn bị tốt tâm lý & kỹ năng, sẵn sàng hòa nhập với môi trường sống - học tập quốc tế và đa văn hóa.

Khi đặt chân đến một đất nước có những khác biệt về địa lý, văn hóa và con người dù bạn đến từ đâu thì cũng sẽ đều trải qua những khó khăn trong việc hòa nhập mà chúng tôi hay gọi chung là "cú sốc văn hóa".

Thông thường các bạn sẽ trải qua ba giai đoạn:

  • Giai đoạn tuần trăng mật
  • Giai đoạn Tôi-ghét-đất nước này
  • Giai đoạn điều chỉnh - thích nghi

Trong giai đoạn đầu tiên, bạn có thể thích thú, hào hứng thậm chí vui sướng về mọi thứ bạn thấy, nghe và trải nghiệm vì sự mới lạ và khác biệt.

Bước sang giai đoạn thứ hai mọi thứ có thể đột ngột bắt đầu làm bạn khó chịu - bạn nhớ nhà, nhớ gia đình, người thân và bạn bè;  bạn thèm những món ăn quê hương; bạn cũng sẽ nhìn nhận rõ hơn nhưng khác biệt giữa cuộc sống Á - Âu.

Để rồi bước vào giai đoạn thứ ba khi bạn biết chấp nhận những khác biệt trong văn hoá, lối sống và dần nhận ra được lợi ích từ cuộc sống đa sắc màu ở Hà Lan cũng là lúc bạn bắt đầu thích nghi, biết nhìn nhận những ưu & nhược điểm một cách khách quan hơn. 

Nuffic Neso Vietnam gửi đến các bạn cuốn "Sổ Tay Du Học" với mong muốn giúp cho những tân sinh viên thích nghi với môi trường mới, văn hóa mới, cuộc sống mới một cách nhanh chóng & thuận tiện hơn. Hy vọng cuốn sổ tay online nhỏ này sẽ cùng đồng hành với các bạn trong suốt hành trình học tập tại Hà Lan, giúp các bạn có được những thông tin thực tế & hữu ích về cuộc sống học tập tại Hà Lan. 


  Sổ Tay Hành Trang Du Học_Your Practical Guide(7.4 MB) 

cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:24