Du học Hà Lan

Cân nhắc các lựa chọn khóa học

cập nhật lần cuối 21/05/2019 12:35
Có một vài lựa chọn dành cho các sinh viên du học Hà Lan. Các bạn có thể đăng ký chương trình hay một khóa học ngắn hạn có cấp chứng chỉ dạy bằng tiếng Anh. Còn nếu giao tiếp được bằng tiếng Hà Lan, các bạn cũng có thể đăng ký học một chương trình dạy bằng tiếng Hà Lan.

Hơn 2.100 chương trình học dạy bằng tiếng Anh

Trong cơ sở dữ liệu Tìm khóa học Studyfinder của chúng tôi, các bạn sinh viên có thể tìm thấy hơn 2.100 chương trình học quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, từ các chương trình đào tạo ngắn hạn đến các chương trình đào tạo Cử nhânThạc sỹ chính thức.

Xem trình duyệt Studyfinder

Tất cả các trường được liệt kê trong Studyfinder đều đã ký vào Bộ Quy tắc Ứng xử.

du hoc ha lan, nuffic neso, hoc bong du hoc
Các sinh viên quốc tế tại Hà Lan

 

Các chương trình học bằng tiếng Hà Lan

Tìm hiểu thêm các chương trình học bằng tiếng Hà Lan

Ngành Hà Lan học

Hà Lan học (Neerlandistiek) là chương trình tập trung vào ngôn ngữ và văn hóa Hà Lan. Các sinh viên Neerlandistiek sẽ học lịch sử, văn học, nghệ thuật cùng các lĩnh vực khác về đất nước Hà Lan.

Đọc thêm về các lựa chọn đối với ngành Hà Lan học

Thực tập

Nếu các bạn sinh viên đang tìm chương trình thực tập sinh thay vì khóa học, hãy xem mục Thực tập.

Có thể các bạn cũng muốn xem bản đồ Hà Lan để xác định vị trí các trường đại học của Hà Lan.

Các khóa học mùa hè

Nếu muốn đến Hà Lan học trong một thời gian ngắn, các bạn sinh viên có thể cân nhắc việc tham gia một khóa học hè ở đây. Khóa học hè là một chương trình học ngắn hạn và chuyên sâu tại một trường học Hà Lan.

Xem summerschoolsineurope.eu để biết thêm thông tin.

Tìm kiếm khóa học tại Hà Lan

cập nhật lần cuối 08/10/2019 09:30
Bạn dễ dàng tìm thấy các khóa học phù hợp tại Hà Lan được dạy bằng tiếng Anh qua hệ thống Studyfinder.

Tìm kiếm các khóa học mà bạn yêu thích tại Hà Lan

du hoc ha lan
Trình tìm kiếm các khóa học du học Hà Lan

 

Trong cơ sở dữ liệu Studyfinder, các bạn sinh viên sẽ tìm thấy những thông tin tổng quát hoàn thiện, đáng tin cậy và cập nhật nhất về các khóa học của các tổ chức giáo dục bậc đại học Hà Lan.  Có hơn 2.100 chương trình học, từ các khóa hội thảo đào tạo ngắn hạn đến các chương trình cấp bằng Cử nhân hay Thạc sĩ chính thức và tất cả đều được dạy bằng tiếng Anh.

Xem trình duyệt Studyfinder

Có hơn 2.100 khóa học và chương trình học đang đợi bạn. Nhưng liệu bạn có dễ dàng tìm được một khóa học phù hợp với nguyện vọng?

Tất cả các trường được liệt kê trong Studyfinder đều đã ký vào Bộ Quy tắc Ứng xử (được hiểu là cam kết của các trường đại học Hà Lan về chat lượng đào tạo) và được công nhận bởi Tổ chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hà Lan và vùng Flander (NAVO).

Những điều cần biết khi tìm kiếm khóa học tại Hà Lan

Thông qua hệ thống tìm kiếm khóa học tại Hà Lan, bạn có thể dễ dàng nắm được các thông tin căn bản nhất về ngành học mà mình yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một vài điểm như sau: 

Nếu bạn đang cân nhắc đến cơ hội làm việc tại Hà Lan thì bạn nên tham khảo thông tin về một vài ngành chủ lực và sẵn sàng chào đón nguồn lao động chất lượng cao như: IT và công nghệ kỹ thuật cao, quản lý nước, kinh doanh nông nghiệp, năng lượng, logistics và công nghiệp sáng tạo.

Bên cạnh đọc kỹ những thông tin về điều kiện nhập học, các thông tin bạn cần nắm rõ như: học phí dành cho Non EU/EEA, hạn chót nộp hồ sơ , mô tả về khóa học và mục tiêu đào tạo của ngành học.

Hãy cân nhắc kỹ giữa hai loại hình đào tạo là Nghiên cứuỨng dụng để có thể chọn được ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.


Tổng quan về 7 nhóm ngành học nổi bật tại Hà Lan


Những điều cần biết khi tìm kiếm khóa học tại Hà Lan

cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:23
Thông qua hệ thống tìm kiếm khóa học tại Hà Lan, bạn có thể dễ dàng nắm được các thông tin căn bản nhất về ngành học mà mình yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số điểm khi làm việc với Studyfinder.

Các lưu ý khi tìm kiếm khóa học tại Hà Lan

Để có thể dễ dàng nắm được ngành học hoặc khóa học phù hợp với yêu cầu và đam mê của bạn, bạn cần nắm các thông tin chung quan trọng khi tìm kiếm trên hệ thông Studyfinder:

Các thông tin khác bạn có thể liên hệ đến Neso Vietnam để được tư vấn thêm.

Các trường đại học tại Hà Lan

cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:23
Hà Lan có rất nhiều hình thức tổ chức giáo dục đại học. Hai hình thức chính là đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng.

Các trường đại học tại Hà Lan - Xem thêm

Đánh giá văn bằng

cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:23
Khi các bạn sinh viên đến học tập tại Hà Lan, trường của các bạn cần phải xem liệu bằng của các bạn có đủ điều kiên để các bạn nhập học không. Các bạn sinh viên không phải tự mình chứng minh điều này. Trường sẽ yêu cầu tổ chức Nuffic đánh giá miễn phí văn bằng của bạn.

Nuffic đóng vai trò là Trung tâm Thông tin Chứng nhận Học vị quốc gia Hà Lan (ARIC) trong việc đánh giá các bằng cấp quốc tế ở bậc đại học và trung học. Tổ chức này có nhiều chuyên gia nội bộ am hiểu về các hệ thống giáo dục ở nhiều nước khác nhau.

Các chuyên gia này sẽ so sánh văn bằng của sinh viên với hệ thống bằng của Hà Lan để xem liệu bạn có thể đáp ứng các yêu cầu nhập học đại học không. Xin lưu ý rằng các đánh giá này chỉ  mang tính chất tham khảo và trường bạn đăng ký mới là đơn vị đưa ra quyết định cuối cùng.

Đánh giá như thế nào?

Nếu có thể thì bằng quốc tế đó sẽ được so sánh với một bằng của Hà Lan. Nếu không thể so sánh được vì chương trình học trước đó của bạn quá độc đáo, thì sẽ áp dụng các mức so sánh. Thêm vào đó, các khóa học hay học phần riêng đã tham gia, khối lượng chương trình học và bậc học chương trình cũng sẽ được đưa vào đánh giá.

Cũng như đánh giá văn bằng, Nuffic cũng có thể quyết định liệu chương trình học hoặc trường học có được chính thức công nhận và có thể đánh giá tính xác thực của văn bằng.

Chọn thông tin đúng qua đường link này 

Các dịch vụ công nhân khác của Nuffic

Nuffic là thành viên của một loạt các hệ thống trong và ngoài nước trong lĩnh vực giáo dục bậc đại học và có một kho lưu chuyên sâu các văn bản và bằng cấp. Tổ chức này cung cấp các đánh giá chứng chỉ khi được yêu cầu .

Để biết thêm thông tin, ghé ghăm Trang web của Nuffic.

Chi tiêu hàng ngày

cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:23
Theo bạn, cần phải chi tiêu những gì khi đến Hà Lan?

Những chi tiêu hàng ngày bao gồm ăn uống, đi lại, sách vở, quần áo và vé xem phim. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến chi phí nhà ở và bảo hiểm nữa.  Kinh nghiệm cho thấy các sinh viên sống và học tập ở Hà Lan trong một năm chi khoảng  €800 đến €1,100 mỗi tháng.

Nhà ở

Nếu bạn là sinh viên có thu nhập trung bình - từ học bổng chẳng hạn- bạn sẽ thấy 1/3 số đó dùng để thuê nhà ở.  Một căn phòng ở Hà Lan trung bình có giá khoảng €300 đến €600 một tháng.

Chí phí này phụ thuộc vào việc bạn đang học ở thành phố nào, các thỏa thuận và chi phí thuê nhà mà trường bạn đã sắp xếp. Ví dụ ở Amsterdam, chi phí nhà ở.đắt đỏ hơn nhiều so với các thị trấn nhỏ hơn.

Bạn có thể tìm thêm các thông tin khác về nhà ở trong mục nhà ở .của chúng tôi.

Đồ ăn

Ước tính, khoảng1/3 thu nhập của sinh viên được dùng để ăn uống.  Hầu hết các tổ chức giáo dục bậc đại học đều cung cấp các bữa ăn với giá hợp lý. Ở nhiều thành phố, sinh viên có thể đến các quán nhỏ(eetcafés) để ăn uống mà không tốn quá nhiều tiền.  Nhưng cách rẻ nhất đó là tự nấu ăn được

Một số đơn giá trung bình như sau: 1 tách cà phê / trà quán cà phê:  €2, một bánh sandwich bơ:  €3, bữa tối tại nhà ăn sinh viên điển hình:  €10. Hầu hết các siêu thị cung cấp nhiều hàng hóa với nhãn hàng khác nhau.  Nên so sánh giá để có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Các chi tiêu khác

1/3 thu nhập còn lại sẽ dùng vào hoạt động vui chơi giải trí, sách vở, du lịch và các chi tiêu khác.  Vé xe bus có giá khoảng €1,60, đối với vé một chiều đi trong thành phố.  Các bạn sinh viên có thể xem xét mua vé giảm giá đối với vé tàu, giúp giảm 40% giá vé vào các giờ cao điểm.  Ghé thăm trang web của đường xe lửa Hà Lan  để biết thêm chi tiết.

Vé xem phim có giá khoảng €8,50, nhưng hầu hết các rạp chiếu phim đều giảm giá cho sinh viên.

Giảm giá cho sinh viên

Nhiều quán rượu, cửa hàng ăn, viện bảo tàng và rạp chiếu phim giảm giá cho sinh viên.  Những chỗ này thường yêu cầu sinh viên xuất trình thẻ sinh viên của trường mình.  Các bạn sinh viên nên kiểm tra trước xem nơi mình định đến có giảm giá cho sinh viên không.

Đặc biệt đối với các sinh viên quốc tế, Thẻ Sinh viên Quốc tế (ISIC) có thể mang lại những mức giảm giá rất ưu đãi về du lịch, mua sắm, viện bảo tàng, v.v... trên toàn thế giới.  Tìm hiểu thêm tại trang web của ISIC.

Các chương trình học bằng tiếng Hà Lan

cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:23
Mặc dù có rất nhiều chương trình cấp chứng chỉ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng có thể các bạn sinh viên vẫn muốn được thực hành tiếng Hà Lan! Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế đăng ký nhập học các chương trình dạy bằng tiếng Hà Lan.

Các chương trình học bằng tiếng Hà Lan - Xem thêm

Danh sách các trường đại học giảng dạy ngành Du lịch - Dịch vụ - Giải trí

cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:23
Hà Lan là nước đứng thứ 3 thế giới về ngành du lịch - khách sạn (theo tạp chí Carterer and Hotelkeeper)

Đa số các ngành được dạy tại đại học khoa học ứng dung với mô hình khách sạn phục vụ cho sinh viên vừa học vừa thực tập ngay từ khi bắt đầu khóa học. Sau khi kết thúc khóa học bạn có thể trỏ thành: quản lý nhà hàng - khách sạn, nhà quản trị du lịch, giám đốc tổ chứ sự kiện chuyên nghiệp, ...

Danh sách các trường đại học Hà Lan giảng dạy ngành Du lịch - Dịch vụ - Giải trí:

Tên trườngWebsite
Tilburg University www.tilburguniversity.edu
Wageningen University and Research center www.wageningenur.nl/en.htm
Hotelschool the Hague www.hotelschool.nl
Maastricht Hotel Management school www.hotelschoolmaastricht.nl
Stenden University of Applied Sciences www.stenden.com/en

 

Xem thêm tại Studyfinder để có thêm nhiều sự lựa chọn các trường thuộc nhóm ngành Du lịch - Dịch vụ - Giải trí

cập nhật lần cuối 13/05/2019 10:17