Sau khi tốt nghiệp đại học

Sau khi bạn học xong đại học ở Hà Lan, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn.

Sinh viên có thể ở lại và tiếp tục học, hoặc chuyển tới một đất nước khác. Nếu không, sinh viên cũng có thể tìm một công việc ở Hà Lan.

Văn bằng của Hà Lan

Khi sinh viên được nhận văn bằng của Hà Lan; tổ chức Nuffic sẽ cấp cho sinh viên một bản mô tả giá trị của bằng tốt nghiệp đó. Bản mô tả này sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về chương trình học của sinh viên, và giải thích hệ thống giáo dục của Hà Lan.

Thêm vào đó, bản mô tả văn bằng này sẽ nêu chỉ số văn bằng quốc gia tương đương với bằng tốt nghiệp của sinh viên. Bản mô tả sẽ giúp các nhà tuyển dụng ở các nước khác hiểu rõ hơn về giá trị tấm bằng đó, nhờ vậy sẽ giúp sinh viên có thêm có hội tìm việc.

Còn nếu sinh viên muốn tiếp tục học ở một đất nước khác thì bản mô tả bằng tốt nghiệp sẽ trở thành công cụ rất hữu ích, cung cấp những thông tin tổng quát về quá trình học tập của sinh viên để giúp họ vào học ở tổ chức giáo dục nào đó.

Đọc thêm

Học tiếp cao học

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Hà Lan; sinh viên có thể muốn tiếp tục học ở đây. Ở Hà Lan, có rất nhiều lựa chọn đối với học cao học hoặc làm luận án Tiến sĩ. Hầu hết các cơ hội nghiên cứu Tiến sĩ được đăng tải trên các website việc làm như AcademicTransfer, trên các tạp chí khoa học, hay trên các bang thong báo tại các trường đại học khác.

Đọc thêm

Tìm chương trình tiến sĩ trong dữ liệu khóa học của chúng tôi tại đây

Đi làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Hà Lan, sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm tại Hà Lan trong vòng 12 tháng với tư cách người di cư có chuyên môn cao. Trong thời gian này, sinh viên được tự do tiếp cận thị trường lao động của Hà Lan để tìm một công việc phù hợp.

Đọc thêm 

Tham gia Hội Cựu Du học sinh Hà Lan

Dù  có chọn lựa như thế nào đi nữa, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn giữ liên lạc với đất nước Hà Lan bằng cách tham gia Hội  Cựu Du học sinh Hà Lan! Trong và sau khi học, sinh viên có thể thông qua Hội Cựu Du học sinh Hà Lan để: 

  • giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế cùng chuyên ngành và cựu du học sinh Hà Lan; 
  • cập nhật tin tức về các sự kiện của du học sinh trên toàn thế giới; 
  • tiếp cận với các thông tin và dịch vụ; 
  • có cái nhin sâu sắc về các cơ hội nghề nghiệp tại Hà Lan và ở nước ngoài.
  • trở thành một đại sứ học tập tại Hà Lan

 

Đọc thêm


cập nhật lần cuối 20/08/2018 13:23