Chào đón tân sinh viên tại sự kiện "Hành trang du học Hà Lan 2019"

Publication date: 24/07/2019 12:25

Nuffic Neso Vietnam - Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà lan tại Việt Nam chào đón tân sinh viên sắp nhập học tại các trường đại học Hà Lan vào mùa thu 2019. Sự kiện có sự góp mặt chia sẻ kinh nghiệm sinh sống và học tập của 16 cựu du học sinh, và những sinh viên đang học tập tại Hà Lan.

Vào Thứ Bảy ngày 20/7/2019, văn phòng tư vấn hỗ trợ du học Hà Lan-Nuffic Neso Vietnam vinh hạnh đón tiếp hơn 150 tân sinh viên tại sự kiện “Hành Trang Du Học Hà Lan 2019”. Sự kiện được diễn ra tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside, thành phố Hồ Chí Minh và được trực tiếp live-stream trên các kênh truyền thông của Neso.

“Hành Trang Du Học Hà Lan” là sự kiện mỗi năm một lần bởi Nuffic Neso cùng sự hỗ trợ của Hội du học sinh Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) và Hội cựu du học sinh (alumni) nhằm hỗ trợ các bạn tân sinh viên sắp nhập học tại các trường đại học ở Hà Lan.

Đến với chương trình năm nay, ngoài việc các bạn được cung cấp những kiến thức về thủ tục giấy tờ sang Hà Lan, các bạn còn có cơ hội được nghe những chia sẻ từ các anh chị cựu sinh viên đi trước. Chương trình được chia ra làm ba phần chính: giới thiệu về Hà Lan, trao đổi với các anh chị cựu sinh viên và kết nối cộng đồng người Việt tại Hà Lan. Ngoài ra, bên cạnh đó sự kiện còn đi kèm với những hoạt động như: phần chia sẻ đặc biệt từ ngài Phó Tổng Lãnh Sự Hà Lan -Frank de Laat và tuyên dương tân sinh viên nhận được học bổng Orange Tulip Scholarship - OTS.

Các bạn tham dự sự kiện được chia vào tám nhóm nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào vị trí khu vực trường đại học. Mỗi nhóm sẽ nhận được sự hướng dẫn và chia sẻ của hai bạn cựu sinh viên. Những thắc mắc về việc chuẩn bị trước khi bay đều được đề cấp đến từ các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, khác với mọi năm, sự kiện năm nay quy mô hơn với tính năng tương tác với các bạn ở xa qua Facebook live stream. Vì vậy, Nuffic Neso tự hào khi mang Hà Lan đến với tất cả mọi người, mọi nơi. 

 

Sự kiện năm nay có sự tham gia tới từ Công ty tư vấn du học Abroad Corner. Đại diện của công ty đã có phần giới thiệu về những dịch vụ dành riêng cho nhóm du học sinh Hà Lan. Bên cạnh đó, một cựu du học sinh Hà Lan hiện đang làm việc tại Abroad Corner cũng đã tham phần chia sẻ những lời khuyên để giúp sinh viên vượt qua “Sốc văn hóa – Culture shock”, cũng như giúp sinh viên hiểu thêm về đất nước Hà Lan qua các câu hỏi đố vui thú vị.

 "Hành trang du học Hà Lan" khép lại sau gần 4 tiếng với nhiều thông tin bổ ích cũng như những chia sẻ quý báu từ nhiều đơn vị tham gia. Xin chúc nhóm sinh viên nhập học kỳ tháng 9/2019 sẽ chuẩn bị đầy đủ những hành trang và xin hẹn các bạn tại các sự kiện dành riêng cho Alumni-to-be trong tương lại gần!

cập nhật lần cuối 24/07/2019 09:04